คำอธิบายภาพ : cbt

โดยความร่วมมือกับ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ

กระบี่ในมุมมองน่าชม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ชาวชุมชนหนองทะเล

@May,07 2017 11.13
ประวัติความเป็นมาของชุมชน(อย่างย่อ)................................จุดเด่นของชุมชนโบึงหนองทะเลโ เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ภายในบึงยังมีเกาะกลางน้ำประมาณ 12 ไร่ มีธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน พายเรือ ชมเกาะกลางน้ำ มีความสวยงามทางธรรมชาติด้วยต้นไม้หลากหลาย

การท่องเที่ยวโดยชุมชน แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

@May,04 2017 10.38
เก็บความทรงจำไว้มิให้รู้ลืม เที่ยวแหลมสัก เส้นทางแห่งรักและผูกพันประวัติความเป็นมาของชุมชนแหลมสัก..ดินแดนทะเลสามด้าน วัฒนธรรมสามสาย ความงดงามและมหัศจรรย์ Unseen ของทะเลใน และความโดดเด่นใน อัตลักษณ์ของผู้คนกิจกรรมการท่องเที่ยวของชุมชนเรียนรู้ร่องรอยประวัติศาสตร์ ด้วยภาพเขียนสีอายุกว่า 2,000

การท่องเที่ยวโดยชุมชน ทุ่งหยีเพ็ง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่

@May,04 2017 10.32
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บ้านทุ่งหยีเพ็ง ประวัติความเป็นมาของชุมชน"บ้านทุ่งหยีเพ็ง" เป็นชุมชนดั้งเดิมบนเกาะลันตา ชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นกลุ่มชนมุสลิมที่เข้ามาตั้งรกรากเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว"โต๊ะหยีเพ็ง" คือชื่อของบุรุษผู้หนึ่งที่ได้เดินทางมาอยู่อาศัย ณ หมู่บ้านแห่งนี้ บ้านเรือนที่ตั้งของ "โต๊ะหยี

การท่องเที่ยวชุมชน บ้านถ้ำเสือ จ.กระบี่

@May,02 2017 13.34
นุ่งผ้าปาเต๊ะ ชมหมู่บ้านสวยสุด น้ำผุดเริงร่าที่บ้านถ้ำเสือ กระบี่ ประวัติความเป็นมาของชุมชน(อย่างย่อ)พื้นที่ตั้งหมู่บ้านถ้ำเสือในอดีตนั้น ถือว่าสถานที่แห่งนี้ยากแก่การเข้าถึง เนื่องจากเป็นป่าดิบเขตร้อนซึ่งมีสัตว์ป่าชุกชุม ต่อมา ตาหมี ดำหมี ได้เข้ามาเป็นผู้บุกเบิกเข้ามาตั้งรกราก ที่บริเวณถ้ำเสือน

บ้านนาหมื่นศรี ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง

@May,02 2017 13.12
ประวัติความเป็นมาของชุมชน(แบบย่อ) ชุมชนบางใบไม้เป็นชุมชนเก่าแก่เริ่มแรกของชาวในบาง มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่าสองร้อยปีสมัยพระยาตากสินยกทัพมาตีเมืองนครศรีธรรมราชขุนประจันศึกประชิดซึ่งเป็นทหารคู่ใจของเจ้าเมืองนครฯ รักษาหัวเมืองทางด้านทิศเหนือเห็นว่าพระยานครสู้ทัพ

ผจญภัยกับสายน้ำ บ้านเขาหลัก จ.ตรัง

@May,01 2017 18.44
ประวัติความเป็นมาของชุมชนชุมชนบ้านเขาหลักอยู่ในหุบเขามีภูเขาล้อมรอบหมู่บ้านที่มาของชื่อบ้าน แต่เดิมนั้นมีผู้คนอพยพเข้ามาทำไร่ ทำสวนและปลูกกระท่อมอยู่อาศัยเพียงไม่กี่ครัวเรือน เล่ากันมาว่า มีโจรลักพาภรรยาของ "พระยาธาร" มาซ่อนไว้ในหมู่บ้านแห่งนี้ ทหารไล่ตามมาจนทัน เพราะมีภูเขากั้นเอาไว้และได้จับโจรป

ชีวิตติดเกาะ ที่เกาะลิบง จ.ตรัง

@May,01 2017 16.59
ประวัติความเป็นมาของชุมชนมีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ ลิบง ซึ่งเป็นชาว อ.กันตัง เมื่อแต่งงานกับสาวชื่อมุกแล้วก็ได้ร่ำลาพ่อแม่ไปทำ มาหากินที่เมืองจีน จนเมื่อมีโอกาสกลับมาเยี่ยมเมืองไทยพร้อมด้วยภรรยา โดยจะมาซื้อข้าวของต่างๆ เพื่อนำบรรทุกใส่เรือสำเภากลับไปขายที่เมืองจีนด้วย แต่เขาไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนพ่อแม

การท่องเที่ยวชุมชน บ้านลำขนุน

@May,01 2017 16.45
ท่องเที่ยวเรียนรู้พลังงาน สืบสานภูมิปัญญา นาชุมเห็ดประวัติความเป็นมาของชุมชน(อย่างย่อ)ชุมชนบ้านลำขนุน ม.8 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เป็นชุมชนวิถีเกษตรริมป่าต้นน้ำริมเทือกเขาบรรทัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์ทั้งป่าไม้ สายน้ำ มีคลองหลายสายด้วยกัน ชุมชนบริเวณนี้ชาวบ้านเข้ามาตั้งถิ่นฐานประม

มารู้จักการท่องเที่ยวโดยชุมชน

@May,01 2017 16.33
VDO ชุดนี้ จะพาคุณไปรู้จักกับความหมายของการท่องเที่ยวโดยชุมชน ร่วมถึงกระบวนการในการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชน ที่ อพท.(องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน องค์การมหาชน) ได้ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนา โดยปัจจุบัน อพท. ได้พัฒนาชุมชนต้นแบบไปแล้วกว่า 14 ชุมชน

"การท่องเที่ยวโดยชุมชน" คือ?

@May,01 2017 16.29
ใครๆก็บอกว่า การท่องเที่ยวสร้างรายได้มหาศาล? เรามาดูกันว่า การท่องเที่ยว นั้นสร้างรายได้ให้กับสังคม เราจริงๆหรือเปล่า!แล้ว ถ้าการท่องเที่ยวโดยชุมชน สามารถที่จะมาเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนให้สังคมเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจและเห็นถึงคุณค่าของทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่นได้มากน้อยแค่ไหน

การท่องเที่ยวชุมชนเพื่อสุขภาวะ CBT South-Thailand

@May,01 2017 15.02

คำอธิบายภาพ : cbt

โดยความร่วมมือกับ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ

หัวข้อทั้งหมด